Welcome to 9/12 Family

Diễn đàn của lớp 9/12 THCS Nguyễn An Ninh
 
PortalTrang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýThành viênNhóm
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Latest topics
» [Hack Cabal] Hack Combo, Hack Speed, Hack Regen, Bot Cabal VN
Wed 8 Dec 2010 - 21:02 by daitaobn

» chào mọi người !
Wed 27 May 2009 - 12:00 by terminator

» 912oc.logu2.com
Thu 29 Jan 2009 - 20:05 by Ñ¶-¶ö¢¶«_Ñëëž

» 1001 Kiểu Kiss
Tue 27 Jan 2009 - 20:59 by DTH

» hop lop nam cu
Tue 27 Jan 2009 - 18:23 by Ñ¶-¶ö¢¶«_Ñëëž

» Nhân vật Comic ngoài đời
Tue 27 Jan 2009 - 12:31 by [ß]ï.....

» HEO VAN~ IU VA` VAN~ NHO' 9/12 NHJU` LEM' T_^
Tue 27 Jan 2009 - 11:59 by [ß]ï.....

» Kem . Mát Lạnh
Wed 14 Jan 2009 - 18:06 by DTH

» vụ họp lớp
Fri 9 Jan 2009 - 21:19 by ™†©a®d†™

» Quá chán!!
Fri 26 Dec 2008 - 11:17 by thuy tien cute

912oc.logu2.com
Wed 14 Jan 2009 - 18:21 by DTH
doi ten mien ngan gon nhu vay nhe :

912oc.logu2.com

oc= old class

oh ze

Comments: 1
hop lop nam cu
Wed 14 Jan 2009 - 18:13 by DTH
sap het nam roi + sap nghi tet roi + thi cu xong roi ->
di choi xa stress + gap lai ban cu + lay lai tinh than cho nam moi

=========> CN tuan nay di hop lop nha tui bay

di nhe !!


thong bao

Comments: 2

Share | 
 

 Hướng dẫn kỷ năng GunZOnline từ căn bản đến nâng cao !!!

Go down 
Tác giảThông điệp
™†©a®d†™
Administrator
Administrator


Tổng số bài gửi : 154
Join date : 23/02/2008
Age : 24
Đến từ : UG

Level
Exp:
100/100  (100/100)

Bài gửiTiêu đề: Hướng dẫn kỷ năng GunZOnline từ căn bản đến nâng cao !!!   Tue 26 Feb 2008 - 11:35

Bài leech,anh em vô đọc tham khảo,rất có ích cho 1 người muốn từ chick thành pro,tui đã thông thuộc gần 1 nửa skill trong đây rồi

Hướng dẫn kỷ năng GunZOnline từ căn bản đến nâng cao:I. Lời nói đầu:

- Gunz Online là 1 game action online - MMOA. Gameplay của game này về căn bản cũng giống như các game action - Third Person Shooting khác như là CounterStrike, Quake, Call of Duty, v.v....

- Không giống như các loại game Third Person Shooting khác, GunZOnline không chỉ có di chuyển, núp và nhắm bắn. Các nhà làm game MAIET đã tạo ra 1 cú đột phá cho thể loại này, người chơi GunZ phải rèn luyện võ công, luyện tập sự nhanh nhẹn, nhạy bén, linh hoạt, bay nhảy trong chiến đấu thông qua sự kết hợp các tổ hợp phím rắc rối.

- Đó cũng chính là điểm nhấn của game. Với bạn là người từng chơi các thể loại Third Person Shooting khác, việc làm quen với GunZ cũng không khó khăn gì. Bạn có thể bắn chính xác, núp rất hay nhưng GunZ ko đơn giản chỉ có thế, bạn sẽ hoàn toàn bất lực trước 1 cao thủ võ công, và cao thủ đó có thể hạ bạn đơn giản chỉ bằng 1 thanh kiếm. :

- Và đương nhiên để đạt được đến trình độ như vậy. Các bạn phải trải qua 1 quá trình luyện tập cực kì gian khổ để thành thạo bằng cách luyện tập các ngón tay để thực hiện, phối hợp các tổ hợp phím từ đơn giản đến phức tạp.


II. Lưu ý quan trọng trước khi luyện tập:

- Nên để các phím theo mặc định của game: tức là di chuyển bằng các nút: ASDW ; đổi súng bằng các nút 1, 2, 3,... Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến thao tác, sự linh hoạt của các ngón tay. Đây gần như là cách bố trí hoàn hảo nhất để thực hiện được 100% các skill của GUNZ mà gặp bất cứ sự trở ngại nào.

Có 1 số bạn đổi lại các nút Q E F để cho dễ dàng cho hơn cho việc tập 1 vài skill ban đầu. Nhưng sau này, bạn sẽ ko thể thực hiện được các skill cao cấp hơn và cảm thấy nhiều hạn chế đáng kể (vd như ko linh hoạt, các skill ko ráp lại đc và ăn khớp đc với nhau) . Lúc đó, việc chuyển lại sử dụng các phím 1 2 3 4 sẽ là rất khó khăn vì bạn đã quen với cách đổi súng kia rồi. Cho nên tốt nhất là cố gắng làm quen với việc đổi súng bằng các phím 1 2 3 4 5 ngay từ đầu.

- Tập skill từ căn bản đến nâng cao, đừng bao giờ "chưa biết đi đã đòi tập chạy".

- Khởi đầu, bạn hãy làm chậm nhưng đúng, thả lỏng các ngón tay ra và điều khiển nó thật chính xác. Đừng hấp tấp, nhấn nhanh các nút, bạn sẽ không bao giờ thực hiện đúng các skill.III. Giải thích và hướng dẫn các bước căn bản:


a. Để trở thành 1 pro GunZ bạn phải luyện tập và thành thạo 2 khả năng. Khả năng Aim (nhắm) và khả năng Skill (kỷ năng - gọi nôm na là "trình độ khinh không" hoặc "trình độ võ công" cho dễ hiểu)

- Về phần Aim, mỗi người có 1 cách aim riêng tùy theo thói quen và cảm tính của mỗi người. Aim như thế nào miễn sao bắn chính xác là ok. Các bạn hãy tự tập 1 cách aim hiệu quả cho mình. Nếu có điều kiện, tôi sẽ post 1 số kinh nghiệm về aim khi kết hợp với skill của mình để bà con theo dõi.

- Về phần Skill, tôi xin hướng dẫn các skill theo phong cách Korea ( gọi tắt là K-Style ). K-Style có rất nhiều skill, nhưng tui chỉ hướng dẫn các skill thông dụng nhất và thực tế nhất. Các skill khác bạn có thể tìm hiểu thêm tại www.gunzfactor.com, chứ thật ra theo tôi thấy các skill khác cũng không có nhiều công dụng thực tế.


b.K-Style là phong cách chủ đạo, thể hiện trình độ kỷ thuật cá nhân cao nhất. Ngoài ra còn rất nhiều phong cách khác như E-Style, H-Style, nhưng nhìn chung điều là sự kết hợp và biến thể từ K-Style.

K-Style là sự phối hợp giữa Sword (kiếm) và Gun (súng), thực hiện chúng bằng cách thực hiện các tổ hợp phím theo 1 quy luật và 1 thứ tự đúng.


c. Skill căn bản :

+ Dash (lướt): Nhấp 2 lần 1 phím di chuyển tương ứng với hướng muốn Dash.
Chỉ thực hiện được khi bạn cầm Sword (hoặc Dagger (dao gâm).

+ Jump (Nhảy): Nhấn Phím dài ở giữa bàn phím.

+ Slash (chém): Nhấn chuột trái
Chỉ thực hiện được khi bạn đang cầm Sword.

+ Block (đở): Nhấn và giữ phím Shift.
Block cực kì lợi hại, block ko chỉ đở được kiếm mà còn đở được đạn bắn vào . Tuy nhiên xin lưu ý là Block ko vô hiệu khi đối phương bắn vào chân bạn.

+ Shot (bắn) : click chuột trái . Và dĩ nhiên chỉ bắn được khi bạn đang cầm súng : .

+ Switch to... : Đổi vũ khí.
Bạn nhấn các phím 1 2 3 4 5 để đổi các vủ khí tương ứng mà bạn đã sắp xếp trong mình. Theo mặc định thì phím 1 là Sword (hoặc Dagger), 2 3 là Gun , 4 5 là Item.IV. Hướng dẫn K-Style Skill:- Lưu ý:

- Tấc cả skill điều phải bắt đầu với Sword

- Toàn bộ các bước trong 1 skill phải làm xong trước khi chạm đất.

a. Move (các skill di chuyển):

- Running Wall (Chạy trên tường) : Dash (lại tường 1 góc 45 độ) --> Jump. Bạn sẽ chạy trên tường trong khoảng 4 giây, sau đó sẽ tự động nhảy ra. Nếu bạn muốn nhảy ra sớm thì chỉ việc Jump 1 cái nữa

- Running Muti Wall (Chạy trên nhiều tường): Running Wall ==> Jump ==> Dash to Wall ==> Jump x 2 .
Bạn Running wall trước, sau khi nhảy ra thì dash lại tường 1 góc 45 độ, vừa chạm vào tường thì nhấn Jump 2 lần. Bạn sẽ chạy tiếp tục chạy trên 1 bức tường khác nữa mà không hề chạm chân xuống đất. Cứ lập đi lập lại, bạn sẽ chạy, nhảy từng bức tường này sang bức tường khác mà ko cần chạm đất.

- Light-Step: Jump ==> Dash ==> Slash ==> Dash
Bản chất Light-Step là 2 cái Dash liên tục ko bị đứt đoạn. Skill này giúp di chuyển nhanh hơn, tức là 1 bước Light-Step sẽ bằng 2 bước Dash (do 2 bước Dash thường bị khựng lại ở giữa mỗi bước). Cái quan trọng nhất của Light-Step là có thể chuyển hướng bất kì giữa 2 lần Dash mà ko bị gián đoạn. Đây là bước căn bản của Half-Step sau này.

- Advance Light-Step (LightStep cấp cao): Jump ==> Dash ==> Slash ==> Jump ==> Dash
Tương tự như Light-Step. Advance Light-Step thêm bước jump vào. Tức là đổi hưởng dash sau mỗi bước jump. Đây là bước căn bản của Half-half-step sau này.

- Slash-Jump (Nhảy chém) : Jump ==> Dash to Wall ==> Slash + Jump ==> Dash to Wall ==> Slash + Jump ==>.....
Đây là 1 trong các skill căn bản nhất và quan trọng nhất. Với skill này bạn có thể bay từ tường này say tường khác mà không hề chạm đất. Nguyên lý cực kỳ đơn giản: mỗi lần lao tới tường hãy nhấn Slash và Jump cùng lúc bạn sẽ bị hất lên cao và văng ra xa, nhanh tay Dash lại tường và Slash + Jump tiếp.

- Quick-Slash (Chém nhanh): Jump ==> Switch to Gun ==> Switch to Sword.
- Advance Quick-Slash : Jump ==> Dash ==> Switch to Gun ==> Switch to Sword.
Đúng nghĩa theo tên gọi của nó: Chém nhanh. Bước Quick-Slash nhanh hơn 1 bước Slash đến gần 3 lần. Nên dĩ nhiên trong 1 số tình huống cần Slash thì Quick Slash sẽ nhanh nhẹn và linh hoạt hơn, hiệu quả hơn vd như: Slash-Jump, hay đổi hướng lúc đang di chuyển trên không, hoặc dùng thay cho Butterfly khi bạn chưa rành Butterfly.

- Butterfly: Jump ==> Dash ==> Slash ==> Block
Đây là 1 skill cực kì lợi hại ko chỉ trong move mà còn trong combat. Bản chất của BF là: di chuyển nhanh (Dash) cũng lúc đó là chém (Slash) và đỡ (Block). Chình vì vậy, các pro sử dụng Butterfly vừa dùng để di chuyển (di chuyển 100% bằng BF) vừa dùng để chiến đấu và cũng như để hạ gục đối thủ tuyệt đối khi cần thiết.

b. Combat (các skill chiến đấu):

- Slash Shot (Bắn Chém): Jump ==> Slash (Hold mouse) ==> Switch to Gun (Gun will shot) ==> Switch to Sword
Đây là skill căn bản nhất trong combat, bạn phải tập thật thành thạo mới có thể tập các skill cao cấp hơn. Đứng tại chổ, nhảy lên, chém và giữ luôn chuột, đổi sang súng, sau khoảng 1 giây súng sẽ bắn, đổi lại kiếm để kết thúc.

- Advance Slash Shoot (hay còn gọi là Full Step): Jump ==> Dash ==> Slash (Hold mouse) ==> Switch to Gun (Gun will shot) ==> Switch to Sword.
FullStep thật ra chỉ là bước nâng cao của SS. Thay vì như SS ở trên ( bạn chỉ đứng tại chổ làm SS) thì bây giờ bạn phải Dash trước khi Slash và Switch to Gun.
Nó được gọi là Full Step (nguyên bước) vì 1 bước SS của nó đi đủ 1 đoạn đường Dash. Full Step để phân biệt với Half-Step (nữa bước) và Half-Half-Step

- Half-Step : Jump ==> Dash ==> Slash (hold mouse) ==> Switch to Gun ==> Dash ==> Gun will Shot ==> Switch to Sword
HS là sự kết hợp giữa LightStep và FullStep. Nếu ai đã hiểu bản chất của LightStep rồi thì việc thực hiện HalfStep sẽ không quá khó khăn.
HS sẽ không đi theo nguyên 1 chu kỳ như FS mà nó sẽ ngắt ngang cái Dash đầu tiên để Dash sang 1 hướng khác.
Cái lợi hại của HS ở chổ là nó ko đi theo 1 chu kỳ giống như FullStep, điều này sẽ làm cho đối phương khó đoán được vị trí của mình. 1 cái lợi khác nữa là HS ko đi luôn về 1 hướng mà ta có thể bẻ theo hướng khác tùy thuộc vào tình thế lúc đó.

- Half-Haft-Step : Jump ==> Dash ==> Slash (hold mouse) ==> Switch to Gun ==> Jump ==> Dash ==> Gun will shoot.
Tương tự như HS, nhưng khi HHS chuyển sang 1 hướng khác thì sẽ có thêm bước jump. Bản chất của HHS là sự kết hợp giữa Advance Light Step và Full Step.
HHS có lợi thế hơn ở chổ là có bước jump, nên linh hoạt hơn và aim chính xác hơn so với HS.


- So sánh SS, HS, HHS, LS: toàn bộ quy trình Dash của SS, HS, HHS, LS. Điểm A là điểm bắt đầu Skill, cũng là quá trình bắt đầu Dash trên không. Điểm B là điểm kết thúc skill, cũng là điểm kết thúc quá trình Dash trên không.

Bên trên là các skill thông dụng và có hiệu quả nhất của K-Style. BeHiep_oi sẽ tiếp tục cập nhật thêm các skill khác trong GunZ khi thời gian cho phép.

BeHiep_oi và các bạn trong clan sẽ cố gắng làm 1 bộ replay mẫu về toàn bộ các skill và post lên đây trong thời gian sớm nhất. Để các bạn tiện việc luyện tập.

Trong quá trình bài viết ắt hẳn không thể không mắc những sai sót và chưng đúng. Mong các bạn tha lỗi và góp ý đóng góp mình sẽ edit lại cho hoàng chĩnh hơn. Mọi góp ý xin liên hệ tại Y!M: my_ntvvirus . Chân thành cảm ơn.

Bản quyền:beHiep_oi - VNsClan

Đọc xong cho ý kiến
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vnres.net
 
Hướng dẫn kỷ năng GunZOnline từ căn bản đến nâng cao !!!
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Welcome to 9/12 Family :: Software & Game :: [G]unz-
Chuyển đến